department

Marketing Automation อีก 1 นิยามใหม่ของกลยุทธ์การขายในปี 2021

ปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่มีรายละเอียดที่เยอะขึ้นกว่าเดิมมาก และรายละเอียดการทำงานเหล่านั้นต้องใช้ทั้งทรัพยากรด้านแรงงาน เงิน และเวลา ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า เก็บข้อมูล หรือลงคอนเทนต์โฆษณาเพื่อหาลูกค้าใหม่ หรือดูแลลูกค้าเก่าบนโลกออนไลน์ ดังนั้นผู้ประกอบการจะทำอย่างไร เพื่อที่จะลดภาระและหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้

DETAILS
department

เทรนด์การตลาดครึ่งปีหลัง ปี 2021 มีอะไรที่น่าจับตามองบ้าง?

พฤติกรรมสถานการณ์ COVID-19 ระรอก 3 ที่กำลังระบาดในวงกว้างมากขึ้น ส่งผลกระผลต่อภาพรวมของเศรษฐกิจไทย และผู้บริโภค วิธีการซื้อสินค้าและการเสพสื่อของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ต้องกักตัวอยู่บ้าน จากการออกไปทำงานข้างนอกก็ต้อง Work From Home จึงกลายเป็นโจทย์สำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องหากลยุทธ์ เพื่อจะฝ่าคลื่นแห่งการดิสรับชั่น และก้าวเข้าสู่ยุค Next Normal

DETAILS
department

เทรนด์ผู้บริโภคยุค COVID-19

ปี 2021 กลายเป็นปีที่มีความไม่แน่นอน อันเนื่องมาจากสถานการณ์ที่ร้อนแรงในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ COVID-19 ภัยพิบัติ เศรษฐกิจถดถอย และสถานการณ์ทางการเมือง ส่งผลให้ผู้บริโภคต่างก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม "New Normal" เช่นชีวิตการทำงาน การบริโภค การจับจ่ายใช้สอย การท่องเที่ยวท่องเที่ยว โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง COVID-19 ได้สร้างโอกาสในการทำการตลาดให้อีกหลายธุรกิจ อีกทั้งเป็นแรงกดดันและเป็นตัวเร่งให้การตลาดออนไลน์ก็ต้องปรับตัวตาม

DETAILS
department

C-Commerce อนาคตการค้าออนไลน์ ในยุค “ผู้บริโภคช้อปผ่านแชท มากขึ้น” ช่วยธุรกิจเพิ่มยอดขาย

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส - นักธุรกิจและนักการตลาดต้องจับตา "พฤติกรรมการซื้อนักช้อปออนไลน์" เพื่อนำมาวางกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้เติบโต ตลอดจนสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจ

DETAILS
department

“ยุคแห่งคนโสด” เจาะกลุ่มมหาอำนาจแห่งการช้อป!!

ในปัจจุบันกลุ่มคนโสดกำลังขยายตัวเป็นกลุ่มใหญ่จากสถิติ รวบรวมโดยบริษัทจัดหาคู่ MeetNLunch 40% ของคนวัยทำงานนั้นเป็น “โสด" หรือประมาณ 17 ล้านคน สถิติจากสำมะโนประชากร อีกสถิติที่ยืนยันได้ว่าคนอัตราคนโสดเพิ่มขึ้นซึ่งวัดได้จากข้อมูลของ Economic Intelligence Center (EIC) พบว่า อัตราการสมรสน้อย - หย่าร้างมาก จากผลสถิติมีการสมรสลดลง 5.1% และอัตราการหย่าที่เพิ่มสูงขึ้น 19.7%

DETAILS